Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không? Tư vấn sức khỏe

Có nhiều người thắc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ hay không? Có rất nhiều ý kiến xung quanh thắc mắc này, người thì bảo tốt, người lại nói phản khoa học. Hãy cùng các chuyên gia của Asahimedical theo dõi bài viết dưới đây, để biết ý kiến nào đúng và giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không? 

Những triệu chứng, các cơn đau khiến người bị thoát vị đĩa đệm khó khăn trong việc di chuyển nên thường nằm im một chỗ trên giường hoặc ghế sofa. Tuy nhiên, điều này không tốt cho tình trạng sức khỏe và cột sống của bạn đâu nhé, nó chỉ sẽ càng khiến của bạn ngày càng thô và mất đi tính linh hoạt.

Thay vào đó bạn nên vận động thường xuyên bằng cách áp dụng những bài tập nhẹ nhàng như: yoga, dưỡng sinh, bơi lội hay đặc biệt là đi bộ. Những bài tập này sẽ giúp bạn giảm đau và cải thiện những triệu chứng khó chịu, đồng thời cải thiện được tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Đi bộ là một trong những phương pháp hoạt động nhịp chậm, có thể mang đến cho người bị thoát vị đĩa đệm nhiều lợi ích như:

  • Việc đi bộ thường xuyên có thể giúp người bệnh tăng giới hạn chuyển động cũng như tăng độ đàn hồi của xương khớp và đĩa đệm. Còn có tác dụng giúp các cơ trở nên chắc khỏe hơn, tăng sự chịu đựng nhờ được rèn luyện thường xuyên. Xương khớp sẽ được dẻo dai nhờ vận động nhiều hơn khi đi bộ, từ đó giúp bạn hạn chế mắc phải tình trạng co cứng khớp.
  • Đồng thời, đi bộ còn có tác dụng làm giảm gánh nặng tác động lên các cơ khớp khi bạn thường xuyên ngồi yên một chỗ lâu dài. Không chỉ giúp cho hệ xương khớp chắc khỏe, việc đi bộ thường xuyên còn giúp bạn phòng ngừa được bệnh loãng xương, thoái hóa cột sống.
  • Không những thế, việc hoạt động nhẹ nhàng này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh khác nhau như: giữ cho cơ thể, lưng, cột sống của bạn luôn ở vị trí thẳng đứng và giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh. 
  • Cải thiện cấu trúc của cột sống là những hoạt động nhẹ nhàng là hiệu quả mà đi bộ mang lại. Đồng thời, nếu bạn thường xuyên đi bộ thì quá trình di chuyển những chất dinh dưỡng trong cơ thể đến các mô ở cột sống diễn ra suôn sẻ, từ đó giúp thúc đẩy quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm nhanh chóng kết thúc.
  • Ngoài ra, việc thường xuyên vận động bằng cách đi bộ, có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả, luôn giữ cho trọng lượng ở trong một giới hạn lý tưởng. 

Những phương pháp hoạt động nhịp chậm như: đi bộ, yoga, bôi lội, dưỡng sinh có thể giúp bạn hỗ trợ quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Đồng thời, việc hoạt động nhịp chậm này còn tăng cường cơ bắp, tăng độ đàn hồi, tăng cường sức khỏe cho cơ thể và hệ xương khớp, từ đó giúp bạn cải thiện những triệu chứng đau nhức của bệnh thoát vị đĩa đệm, giúp bạn nâng cao cuộc sống và cải thiện các hoạt động thường ngày.

Nhiều cuộc thử nghiệm, nghiên cứu đã được thực hiện và kết quả cho thấy là đi bộ hay những bài tập nhịp chậm, nhẹ nhàng khác, hữu hiệu với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Do đó, người bệnh có thể áp dụng những bài tập nhịp chậm và nhẹ nhàng này để hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Qua những phân tích trên bạn đã biết được thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không rồi. Mong rằng những tư vấn sức khỏe của từ chuyên gia của Asahimedical, phần nào sẽ giúp ích được cho những đang bị thoát vị đĩa đệm.

Bình Luận