Cách chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

Một số loại thảo dược, bài thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh vừa hiệu quả, an toàn, tiết kiệm mà bạn không nên bỏ qua như thiên niên kiện, cây tầm gửi, củ khúc khắc, lá lốt và đặc biệt là cây chìa vôi. Bạn sẽ bất ngờ bởi tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi. Vậy cây chìa vôi có tác dụng gì? Và cách chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, để giải đáp về thắc mắc này nhé!

Cách chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

Công dụng của cây chìa vôi là gì?

Cây chìa vôi là một loại cây có nhiều tua cuốn dạng sợi mọc đối xứng với lá, thường mọc dại ở những nơi ẩm ướt như các khu vực ven sông hay ven suối và các bờ bụi.

Lá cây chìa vôi dạng đơn và luôn cách đều nhau, cuống lá hình tim, phiến lá thì lại có nhiều dạng khác nhau, gân lá có dạng giống lông chim vậy. Khi còn non thì lá cây chìa vôi có màu xanh lục, đến khi già sẽ dần chuyển sang màu nâu.

Theo Đông y, cây chìa vôi là một loại cây thuốc nam quý vị đắng nhưng có tính mát, nhờ đó giúp thanh nhiệt hiệu quả. Đồng thời cây chìa vôi còn có tác dụng tiêu độc, thông kinh, tiêu thủng, giảm đau, trừ tê thấp. Cây chìa vôi có công dụng lớn nhất trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,… 

Một số nghiên cứu khoa học cũng cho thấy trong thân chìa vôi có chứa các hợp chất như acid hữu cơ, các acid amin, phenolic, saponin,… là những hoạt chất có tác dụng làm giảm các cơn đau xương khớp và hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Đồng thời ngọn cùng lá cây chìa vôi còn chứa một lượng lớn nước chiếm khoảng  91.3% và 5.4 glucid, 1.1% chất xơ, 0.8% tro, 45mg% vitamin C, 1.5mg% carotene, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh về xương khớp.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

Có 2 bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi, mà người bệnh cần biết, đó là bài thuốc đắp và uống. Hai bài thuốc như sau:

  • Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc uống từ cây chìa vôi:

Chuẩn 50g cây chìa vôi, 20g rau dền gai và lá lốt, tầm gửi, cỏ xước mỗi vị 30g. Đem tất cả nguyên liệu rửa sạch rồi nấu chung với 1500 ml nước. Sau khi nước thuốc sôi, thì nên để lửa nhỏ, để cô cạn còn khoảng 1000ml (Khoảng 3 bát nhỏ) là được. Mỗi ngày dùng một thang thuốc này và chia làm 3 lần uống trong ngày.

  • Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc đắp từ cây chìa vôi:

Chuẩn bị một nắm lá cây chìa vôi đã rửa sạch (Có thể giã hoặc vò nát) cùng 1 thìa cà phê muối trắng. Cho muối trắng cùng lá chìa vôi lên chảo sao cho nóng ở nhiệt độ vừa phải, rồi đắp hỗ hợp này lên vùng bị đau nhức, thoát vị đĩa đệm. Khi hỗn hợp nguội có thể cho nên rang lại và làm tương tự vài lần mỗi ngày. Lưu ý đến nhiệt độ của hỗn hợp, không nên quá nóng đẻ tránh nguy cơ bị bỏng. 

Các chuyên gia cho biết nên kết hợp bài thuốc uống và đắp từ nguyên liệu lá cây chìa vôi, để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Người bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh chóng nhận thấy tác dụng mà hai bài thuốc này mang lại nếu kiên trì thường xuyên sử dụng, các cơn đau nhức do bệnh gây ra sẽ được cải thiện. 

Ngoài việc điều trị thoát vị đĩa đệm từ cây thuốc nam chìa vôi, người bệnh nên kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học cùng luyện tập thể dục hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẽ về cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi của Asahimedical sẽ giúp ích cho những người đang gặp phải căn bệnh này. Hãy chia sẽ bài viết để nhiều biết về cách chữa trị này nhé!

Bình Luận