Cà gai leo kết hợp cây an xoa có tác dụng gì?

Cà gai leo và cây an xoa là hai thảo dược rất quen thuộc và khá phổ biến. Thậm chí có nhiều người tưởng đây là những loại cây cỏ dại mọc hoang. Tuy nhiên cả 2 loại cây này đều  có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Vậy cà gai leo kết hợp cây an xoa có tác dụng gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi, cùng theo dõi nhé. 

Cà gai leo và cây an xoa có tác dụng gì? 

Cây an xoa và cà gai leo đều là hai loại cây thảo dược đến từ thiên nhiên có tác dụng chính chuyên dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Cà gai leo với tác dụng chính là giúp giảm nguy cơ xơ gan và phục hồi tổn thương của tế bào gan. Đặc biệt giúp ngăn chặn phát triển xơ gan và chống oxy hóa. Tất cả đều nhờ các hoạt chất glycoalcaloid, lavonzit solasodin ở cây và rễ được các nghiên cứu y khoa công nhận. 

 cây an xoa có tác dụng gì?

Còn cây an xoa có tác dụng gì? Thảo dược này được xem là khắc tinh của bệnh gan, đặc biệt được dùng để hỗ trợ ung thư gan rất hiệu quả. Trong an xoa có chứa các hoạt chất alcoloid có khả năng kháng lại các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Và hoạt chất flavonoid giúp chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào miễn dịch. Bên cạnh đó còn có thể ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do có thể gây bệnh. 

Với tác dụng của cà gai leo và cây an xoa đã được nhà nghiên cứu y học công nhận. Hai loại này đã được nhiều người mắc bệnh ung thư gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan,… tin tưởng và dùng sắc uống đem lại hiệu quả cao. 

Bài thuốc kết hợp cà gai leo và cây an xoa điều trị bệnh 

Để sử dụng hiệu quả bài thuốc kết hợp cà gai leo và cây an xoa hỗ trợ điều trị bệnh gan. Bạn cần phải tuân thủ đúng liều lượng và dùng đúng cách. 

Hỗ trợ điều trị viêm gan B 

Chuẩn bị 30g cây an xoa khô, 30g cây cà gai leo khô. Lấy 2 vị thuốc đêm sao vàng hạ thổ, sau đó cho vào ấm cùng với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15-20 phút cho đến khi cần một nửa thì tắt bếp. Nước sắc thu được chia làm 3 lần uống trong ngày. 

 cây an xoa có tác dụng gì?

Điều trị xơ gan 

Bạn lấy cây an xoa khô 50g, cà gai leo khô 50g. Đem hai vị thuốc rửa sạch, tiếp theo cho vào ấm sắc cùng với 1.5 lít nước. Đun sôi đến khi cạn còn 700ml. Ngày chia làm 3 lần dùng trong ngày. Sử dụng bài thuốc kết hợp cà gai leo và cây an xoa thường  xuyên trong vòng 3 tháng sẽ mang lại những chuyển biến rõ rệt, cải thiện chức năng gan hiệu quả. 

Hỗ trợ điều trị ung thư gan

Riêng đối với bệnh ung thư gan bạn cần phải kết hợp cây an xoa với cây xạ đen mới mang lại hiệu quả cao nhất. Chuẩn bị 50g cây an xoa khô sao vàng hạ thổ, 50g cây xạ đen khô. Hai vị thuốc trên đem sắc với 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa đến khi cạn còn 800ml nước, dùng nước thuốc uống trong ngày. 

 cây an xoa có tác dụng gì?

Trong quá trình dùng thuốc điều trị bệnh bạn nên lưu ý không nên sử dụng bia rượu thuốc lá và các chất kích thích độc hại sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Bạn nên kết hợp ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rau củ quả và kết hợp với rèn luyện thể thao nhẹ nhàng. 

Phụ nữ mang thai, đang cho con bú và trẻ nhỏ dưới 23 tuổi không nên cho uống nước sắc cây an xoa. Qua bài viết này mong rằng bạn có thể biết được cà gai leo kết hợp với cây an xoa có tác dụng  gì và cách sử dụng kết hợp như thế nào để mang lại một kết quả cao nhất. Chúc bạn luôn nhiều sức khỏe. 

Bình Luận